Mạn phép nói vài dòng về loại này. Loại này tồn tại được vì có lý do của nó, được cấp phép hẳn hoi, cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hàm lượng các chất cho phép. Tùy vào mục đích mỗi người mà chọn, nhưng nói rõ hơn để dễ dàng lựa chọn.Yến hũ công nghiệp tầm giá 20-40 nghìn xuất hiện là để tiếp cận phân khúc bình dân, yến thể hiện trên nhãn là %, để được lâu, dễ dàng mang tặng, thăm viếng (có chữ yến cho sang), thậm chí dùng luôn.

Còn % yến đó là nhà sản xuất tự công bố, làm giấy tờ và nộp lên cơ quản có thẩm quyền lưu lại, khi nào có phốt hoặc ngộ độc gì đó mới mang đi kiểm tra thôi, chớ ai rảnh đâu mà lô nào cũng canh lấy mẫu rồi kiểm coi nó đủ lượng, đủ chất ko. % yến đó dù 10, 20-30% thì cơ bản cũng là vụn yến (vụn cám), nếu có đúng % đi nữa thì cũng rất ít, cảm nhận thay đổi về mặt sức khỏe theo cá nhân mình là không nhiều. Đó là lý do vì sao mà nhiều người uống yến hũ siêu thị, ko thấy khỏe và nghĩ món này là đồn thổi.

Nếu muốn khỏe phải tối thiểu 10-20g yến tươi/lần dùng lúc bụng rỗng, liên tục 2-3 ngày sẽ cảm thấy thay đổi rõ rệt. Nhưng với lượng yến tươi thế này, giá cũng phải trên 70-80 nghìn.

Yến hũ công nghiệp, tại sao phải độn? Tại ít yến (bằng móng tay), phải độn chất làm dày, phụ liệu giả sợi, không thôi là cái hũ yến sẽ lõng bõng nước. Có một cái brand nào đó mới ra bán chai yến 200ml giá sale còn 26 nghìn/chai đặc sợi, chạy quảng cáo nói là yến nguyên chất. Chai đó nếu mà có yến nguyên chất thiệt, đặc sợi như vậy thì giá phải tối thiểu 300 nghìn/chai.

Ngày xưa cà phê cũng độn để cạnh tranh về giá, yến cũng vậy thôi. Nói chung yến hũ độn kiểu này nên xếp vào dạng nước giải khát thì hợp lý hơn là muốn người khác ngầm hiểu như là một thực phẩm chức năng, một thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Có thể mai mốt mình cũng bán loại này, không nói trước được, nhưng hiện tại mình chỉ bán chưng tươi. Loại yến hũ công nghiệp tồn tại được cũng có lý do, có nhu cầu, những phải giải thích rõ ra cho người khác hiểu rồi ai muốn chọn loại nào là tùy nhu cầu của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *