Có nên sử dụng hóa chất trong nhà nuôi yến đang là những boăn khăn của người có ý định nuôi chim yến lấy tổ.

Tổ chim yến mang lại một giá trị dinh dưỡng vô cùng “ quý giá” đối với sức khỏe con người. Có thành phần dinh dưỡng bao gồm hơn 20 loại acid amin có lợi cho cơ thể, trong đó có một số loại có hàm lượng rất cao như aspartic acid, serine, tyrosine, phenylalanine, valine, arginine, leucine… giúp tái tạo tế bào cơ, mô, da, tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D, phục hồi cơ thể. Đặc biệt, acid syalic hàm lượng 8,6% và tyrosine là hai chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu.

Sản phẩm từ tổ yến

Chính vì những tác dụng lớn này mà nghề nuôi yến đang trở thành nghề được nhiều người ứng dụng. Đối với những người mới bước vào nghề còn rất nhiều boăn khăn và thắc mắc về những kinh nghiệm làm nhà, kinh nghiệm nuôi yến. Cũng như là việc sử dụng hóa chất trong nhà nuôi yến. Do đó để giải quyết được những thắc mắc này chúng tôi đã tham khảo và đúc rút được từ rất nhiều kinh nghiệm của những nhà nuôi yến thành công để giải đáp vấn đề như sau:

Dung dịch tạo mùi nhà yến

Hiện nay, việc sử dụng hóa chất tạo mùi trong nhà nuôi yến đã quá phổ biến, trở thành điều kiện bắt buộc, hiển nhiên, nhất là đối với những nhà mới xây. Các loại hóa chất cũng đã quá quen thuộc với những người nuôi chim: PW, Love Potion… Việc nhà nào cũng sử dụng một loại như vậy, khiến chim bị “nhờn thuốc”và làm cho hiệu quả không được cao không tạo được ấn tượng sâu đậm cho nhà mới, do đó việc dụ chim ngày càng khó khăn hơn, nhất là đối với tình hình cạnh tranh nhà chim gay gắt như hiện nay.

Để giải quyết tình trạng này, người nuôi yến trong nhà đã mua công nghệ Malaysia sản xuất một loại dung môi để pha vào các loại hóa chất cũ, thêm “gia vị” cho những loại hóa chất này, để tạo ra loại nước hoa mới quyến rũ chim ở lại, sinh sôi, nảy nở. Dung môi Ruby có tác dụng làm cho PW,love potion, đạt hiệu quả tối đa.

Cách sử dụng để đạt hiệu quả có thể sử dụng theo 4 cách sau: Cách 1: pha 1 lít PW cair (super, concentrate) với 3 lít Ruby. Xịt như bình thường, xịt 2 tuần 1 lần. Cách 2: pha theo cách một, thêm 100ml love potion, xịt 2 tuần 1 lần. Cách 3: pha tỉ lệ 1:1 giữa Ruby và love potion, xịt 2 tuần 1 lần. Cách 4: đối với những nhà mới, hoặc những nhà đã làm lâu rồi mà không có, hoặc ít chim, có mùi khó chịu, cần tạo mùi tươi mới cho cho căn nhà, xịt liên tục 3 ngày Ruby, xịt ướt tường (dưới thanh làm tổ 20cm), ướt sàn nhà. Ngày thứ 4 xịt Ruby pha với PW cair (hoặc love potion).

Trong nhà yến

Đây là loại hóa chất hiện nay dùng rất tối ưu trong nhà nuôi yến nhằm ngăn chặn được một số bệnh của yến, giúp cho việc nuôi yến dễ dàng và thu được kết qả tốt. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý dung môi Ruby là loại dung dịch cần dùng “tươi”, tức là trong vòng 2 ngày sau khi pha chế, nên quý khách muốn mua hàng cần đặt trước, và đem dùng ngay sau khi mua.

Nguồn: Copy internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *